• Giao hàng miễn phí
  • |
  • Thanh toán giao hàng tại nhà
Hotline: 094 234 1389

CS1: 114 Ng Lương Bằng, Đống Đa

CS2: 102 Bạch Mai, Hai Bà Trưng

Vì sao đồng hồ Thụy Sỹ lại nổi tiếng trên toàn thế giới?

Vì sao đồng hồ Thụy Sỹ lại nổi tiếng trên toàn thế giới?

Nếu nhắc tới những thương hiệu xa xỉ trên toàn cầu, thì ắt hẳn người ta phải nhắc tới Rolex như là một trong những thương hiệu hàng đầu cho ngành cồn nghiệp đồng hồ xa xỉ , được coi là một trong số những thương hiệu "Swiss Made" thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.
 

Một góc phòng nghiên cứu của Rolex đặt tại Thụy Sỹ

Nhưng ít ai biết rằng Rolex lại chẳng phải được sinh ra từ Thụy Sỹ mà nó là thương hiệu đầu tiên xuất xử từ Anh. Rolex là một thương hiệu xuất phát từ công ty W&D do Hans Wilsdorf và Alfred Davis lập ra tại London, ban đầu công ty này chỉ đơn thuần nhập khẩu link kiện từ Thụy Sỹ sau đó lắp ráp và chế tạo phần thân đồng hồ ở Anh. Sau khi làn sóng chống Đức lan rộng tại Anh vào năm 1912, W&D đã đổi tên gọi thành Rolex, một cái tên dễ phát âm và có số chữ cái tương đương nhau trong nhiều ngôn ngữ, có thể khắc đối xứng trên mặt đồng hồ.

Từ đó, Rolex đã trở thành một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhắc tới những loại đồng hồ nổi tiếng nhất của Rolex chính là Rolex Submariner, ra đời đầu tiên vào năm 1954. Kể từ khi ra mắt, dòng Submariner này đã được giới thượng lưu xếp vào một trong những loại đồng hồ sang trong bậc nhất (luxury). Đây là mẫu đồng hồ chuyên nghiệp dành cho dân thợ lặn, và cả những người đam mê thiết kế cổ điển, mạnh mẽ nhưng đòi hỏi chính xác.

Rolexx vốn là thứ được các thợ lặn ưa chuộng

 

Rolex Submariner là mẫu đồng hồ chuyên dụng dành cho... thợ lặn, nhưng lại nổi tiếng, được nhiều người "ngoại đạo" yêu thích và tin dùng.

Cho tới tận bây giờ khi công nghệ đã phát triển rất xa so với thế kỷ 20 nhưng dòng đồng hồ nam Thụy Sỹ này vẫn được coi là tiêu chuẩn cho sự sang trọng lịch lãm nhưng không kém phần mạnh mẽ và chính xác. Với kiểu thiết kế đơn giản và kinh điển, dòng Submariner của Rolex dường như đã trở thành "bất tử" theo thời gian.

Mẫu Rolex Submariner hiện nay đã có những thay đổi nhất định theo thời gian, như mặt đồng hồ đường kính 40 mm dùng chất liệu thép hai màu, hoặc được dát vàng 18k cho hai màu đồng và trắng. Mức giá trung bình của dòng Rolex Submariner là 8.500 USD (khoảng 189 triệu đồng).

Dưới đây là một vài đặc tả dòng đồng hồ nam của Rolex Submariner do HanoiWatch Việt hóa dựa trên hình ảnh mô tả của trang Business Insider:

Thông số đồng hồ Thụy Sỹ