• Giao hàng miễn phí
  • |
  • Thanh toán giao hàng tại nhà
Hotline: 094 234 1389

CS1: 114 Ng Lương Bằng, Đống Đa

CS2: 102 Bạch Mai, Hai Bà Trưng

So sánh 2 nền công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ và Nhật Bản

So sánh 2 nền công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ và Nhật Bản

Đồng hồ Thụy Sỹ và đồng hồ Nhật Bản là kì phùng địch thủ, là hai ông lớn trong nghành công nghiệp sản xuất đồng hồ trên thế giới hiện nay. Trong khi Thụy Sỹ là người đi trước, có vô vàn thành công cũng như chỗ đứng số 1 trong thị trường đồng hồ thì Nhật Bản tuy là kẻ đến sau nhưng  cũng đã đạt được những kì tích đáng ngưỡng mộ. Vậy điểm giống và khác nhau giữa đồng hồ Thụy Sỹ và đồng hồ Nhật Bản là gì? Chúng ta hãy cùng nhau so sánh 2 nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, Nhật Bản đang là bá chủ của  thị trường đồng hồ thế giới.

Giữa đồng hồ Thụy Sỹ và đồng hồ Nhật Bản có điểm chung nào? Cả hai đều đang thống lĩnh thị trường đồng hồ toàn cầu. Những bộ sưu tập đồng hồ tốt nhất trên thế giới đều có sự góp mặt của thương hiệu đồng hồ đến từ 2 đất nước này. 

Điểm khác biệt giữa hai thương hiệu này thì như thế nào? Có quá nhiều điểm khác nhau, tuy nhiên chúng ta sẽ xét đến các yếu tố như: Tên tuổi, thương hiệu; chất lượng; mức giá và phong cách.

1. Về thương hiệu và tên tuổi

Nhắc đến xứ sở thời gian, cái nôi thời gian hay đất nước của những chiếc đồng hồ, người ta sẽ nghĩ ngay đến Thụy Sỹ. Những biệt danh ấy cũng đủ để nói lên vị thế của Thụy Sỹ trong  ngành chế tác đồng hồ. Và hẳn nhiên, đồng hồ Thụy Sỹ sẽ nhỉnh hơn về thương hiệu lẫn tên tuổi. Sau những năm 1845 thì đồng hồ Thụy Sỹ đã chiếm đến 40% tổng sản lượng đồng hồ đeo tay trên toàn thế giới. Cũng theo  số liệu điều tra thì năm 1997, đồng hồ Thụy Sỹ là mặt hàng xuất khẩu đứng thứ 3 sau điện tử và tân dược, đứng trước cả dịch vụ lẫn du lịch.

Thương hiệu Nhật và thương hiệu Thụy Sỹ bạn chọn ai?

Trong khi đó, bậc hậu bối Nhật Bản đến sau thế chiến thứ II mới bắt đầu cho ra đời những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên.  Vì thế,  ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của Nhật Bản đi sau Thụy Sỹ tới vài thế kỷ. Ví dụ điển hình cho yếu tố so sánh đầu tiên này là vào năm 1853 thì thương hiệu đồng hồ Tissot (Thụy Sỹ) ra đời, nhưng mãi đến năm 1924 thì dòng Citizen (Nhật Bản) mới góp mặt một vài sản phẩm trên thị trường.

2. Về chất lượng

Để đánh giá về chất lượng thì phải chú trọng vào bộ máy - trái tim của một chiếc đồng hồ. Đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ thường sử dụng bộ máy ETA, một số khác dùng Ronda, Selita... Những dòng máy này có chất lượng trên cả tuyệt vời và không cần phải bàn cãi gì thêm.

Trong khi đồng hồ Nhật Bản sử dụng máy Miyota, 7S26 hay 4R,…cũng là những bộ máy tốt nhất hiện nay thường được sử dụng cho các thương hiệu nổi tiếng như Seiko, Orient, OP ... Thật khó để chúng ta so sánh các loại bộ máy này, vì thật ra chúng đều có chất lượng vượt trội và cũng có những hạn chế nhất định.

Bộ máy ETA - Thụy Sỹ 

Tuy nhiên để so sánh giữa 2 dòng máy của Nhật Bản và Thụy Sỹ thì những thương hiệu đồng hồ sử dụng các dòng máy của Thụy Sỹ có độ chính xác cao và được kiểm duyệt rất cẩn thận trước khi đưa ra ngoài thị trường. Máy của Thụy Sỹ bền hơn, chạy ổn định hơn và chịu được lực tác động va đập tốt hơn các dòng máy của Nhật Bản. 

3. Về giá cả và phong cách

Đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ có mức giá đắt hơn so với đồng hồ chính hãng Nhật Bản. Hai nước sản xuất đồng hồ có hai phong cách khác nhau. Với Thụy Sỹ, họ chọn phong cách sang trọng, đẳng cấp, lịch lãm, hiện đại pha chút cổ điển. Trong khi Nhật Bản lại có phong cách đa dạng cho từng sản phẩm.

Kết

Mọi sự so sánh đưa ra đều khập khiễng nên chúng ta không thể chắc chắn rằng đâu là hãng đồng hồ  tốt nhất. Nhưng để đánh giá chung thì thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ vẫn ăn đứt thương hiệu của Nhật Bản cả về thương hiệu tên tuổi, chất lượng và phong cách mẫu mã chính vì lẽ đó đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng thường đắt hơn rất nhiều lần so với đồng hồ Nhật Bản. Nói tóm lại dù đam mê chơi đồng hồ nhưng giá cả vẫn luôn là rào cản lớn nhất vì vậy việc bạn sử dụng một chiếc đồng hồ Nhật hay Thụy Sỹ đều được miễn sao cá nhân mình thích và phù hợp với kinh tế bản thân.

Bạn là người đam mê đồng hồ muốn sử dụng một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ hay Nhật phù hợp với bản thân, hãy để chúng tôi giúp bạn làm điều đó với 5 tiêu chí cam kết:

- Đảm bảo hàng chính hãng 100%

- Bảo hành kể cả lỗi người dùng

- Tất cả các sản phẩm được bảo hành lên đến 5 năm

- 1 đổi 1 trong 30 ngày

- Thay pin trọn đời, lau dầu bảo dưỡng miễn phí

Nguồn: Hanoiwatch.vn