• Giao hàng miễn phí
  • |
  • Thanh toán giao hàng tại nhà
Hotline: 094 234 1389

CS1: 114 Ng Lương Bằng, Đống Đa

CS2: 102 Bạch Mai, Hai Bà Trưng

Kiến thức và câu hỏi thường gặp khi mua đồng hồ.

Kiến thức và câu hỏi thường gặp khi mua đồng hồ.

Trên thực tế thì có rất nhiều người đã sử dụng đồng hồ hoặc đang có nhu cầu mua cho mình một chiếc đồng hồ vẫn còn đang băn khoăn mơ hồ về chiếc đồng hồ mà mình chuẩn bị mua. Trên đây Hà Nội Watch sẽ tổng hợp lại tất cả những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Nếu có bất cứ vấn đề nào trên đây không được đề cập đến, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất khi chọn mua đồng hồ đeo tay.

Thương hiệu đồng hồ nào tốt nhất ?

Trả lời: Trên thực tế là ngay đến cả những chuyên gia về đồng hồ đeo tay cũng không thể đưa ra nhận định chính xác trong việc xếp hạng các tên tuổi trong ngành này.

Những thương hiệu đồng hồ nào nổi tiếng nhất trên thế giới

Trả lời: Có một số thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sỹ như Patek Phillippe, Vacheron Constantin, Rolex, Omega, Tissot, đồng hồ Ogival ... ngoài ra cũng có một số thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như đồng hồ OP (OLYM PIANUS - OLYMPIA STAR), Orient, Alexandre Christie, Seiko ...

Pin đồng hồ ?

Trả lời: Đối với các đồng hồ điện tử (Quartz) thì pin là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ. Nếu pin tốt thì đồng hồ chạy ổn định, thời gian sử dụng lâu. Hiện nay, các loại pin đồng hồ thường có thời gian sử dụng từ 2 đến 3 năm. Cá biệt một số loại có thể dùng đến 5 hoặc 8 năm. Tuy nhiên chúng ta phải hiểu rằng thời gian sử dụng của pin được tính kể từ khi nhà sản xuất nạp pin vào đồng hồ chứ không phi từ khi người tiêu dùng mua để sử dụng, vì vậy có một số trường hợp mới đeo được 6 hay 7 tháng đã hết pin. Trường hợp này, bạn sẽ được thay pin mới miễn phí nếu đồng hồ còn trong thời gian bảo hành.

Máy của đồng hồ ?

Trả lời :Hiện nay phổ biến ở các loại đồng hồ là máy của Thụy sĩ hoặc Nhật Bản, số ít là máy của Trung Quốc (thường rơi vào hàng giá trị thấp). Máy đồng hồ sau một thời gian vận hành có thể gặp các sự cố như chạy nhanh, chạy chậm hoặc chết vặt (lúc chạy lúc chết). Những sự cố này có thể là do: Pin yếu, bị rơi hay va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến bộ mạch và bộ cơ của máy. Nếu gặp những sự cố trên, bạn hãy đến các trung tâm bảo hành có uy tín để họ xác định nguyên nhân chính xác và có phương án sửa chữa cho bạn

Tại sao nhiều người thích đồng hồ đắt tiền thế? Giá của đồng hồ phụ thuộc vào những gì?

Trả Lời: Đồng hồ đắt tiền đồng nghĩa với việc khẳng định vị trí xã hội của người đeo nó. Nhiều người kỹ tính chọn đồng hồ chỉ vì tên tuổi của hãng. Giá của đồng hồ phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng, độ chính xác, hay đơn giản là lượng kim loại quý dùng để làm nó. Các nhà thiết kế đang được trả tiền để làm cho đồng hồ ngày càng tinh xảo hơn.

Chọn đồng hồ cơ, đồng hồ tự động hay chọn đồng hồ điện tử ?

Trả lời: Đồng hồ điện tử thường chạy chính xác hơn. Nhưng nếu có cơ hội sở hữu một chiếc đồng hồ cơ tự động thì sẽ có nhiều người nhìn bạn bằng ánh mắt ngưỡng mộ hơn. Thật ra thì bộ chính xác của đồng hồ điện tử chẳng ảnh hưởng mấy đến con người. Chẳng lẽ trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần độ chính xác đến một phần nghìn của giây sao? Đấy là nói vậy thôi chứ thực ra, yếu tố rẻ của đồng hồ điện tử đã khiến các hãng đồng hồ cơ chao đảo trong một thời gian dài.

Tại sao đồng hồ cơ đắt ?

Trả lời: Vì chi phí sản xuất cao hơn do phải làm nhiều chi tiết hơn; Vì đòi hỏi kỹ thuật tỷ mỉ hơn nên cần đến kinh nghiệm và tay nghề của các thợ sản xuất đồng hồ – cả hai thứ này đều không rẻ; Vì nguyên liệu làm đồng hồ cơ (vàng, đá quý, các kim loại đặc biệt) đắt tiền hơn; Và vì chế độ bảo hành phức tạp do có nhiều chi tiết hơn; Hệ thống phân phối với số lượng ít hơn thì giá sẽ cao hơn.

Khả năng chịu nước thì sao?

Người ta chỉ có thể ngăn nước lọt vào bên trong dong ho, nghĩa là chống nước, chứ không thể nào đảm bảo đồng hồ vẫn chạy khi nước đã lọt vào bên trong máy. Theo Uỷ ban Thương mại Mỹ, các nhà quảng cáo đồng hồ không được phép quảng cáo sản phẩm của mình là "waterproof" cho dù đó là đồng hồ chuyên dụng cho thợ lặn. Tuy nhiên, một số hãng vẫn cứ đề như vậy trên vỏ máy khiến nhiều người hiểu lầm.

Đơn vị đo chỉ số chống nước in hoặc khắc trên đồng hồ là M (mét). Các ký hiệu khác có thể gặp là BAR hoặc ATM (chỉ áp suất trong nước mà đồng hồ đeo tay chịu được). Mỗi BAR hay ATM tương đương với 10M.

3ATM: Bạn có thể tắm giặt, rửa tay thoải mái

5ATM: Đeo được lúc bơi bình thường.

10ATM: Đeo được lúc lặn, tất nhiên là đừng sâu quá.

20ATM: Bạn có thể lặn đến độ sâu không quá 40m.

Nhưng đôi khi để chiếc đồng hồ của bạn sử dụng tốt và bền hơn thì chúng tôi khuyên bạn khi tắm nóng lạnh nên tháo đồng hồ ra. Bởi theo nguyên lý khi gặp nước nóng các roăng đồng hồ sẽ nở ra nên dễ dẫn đến tình trạng bị nước vào.